Filmsoon.com ข่าวหนังใหม่ ตัวอย่างหนังใหม่ วิจารณ์หนัง
Transformers: The Last Knight

     จะว่าไปปีนี้ก็เป็นปีที่ 10 แล้วสำหรับแฟรนไชส์หนัง Transformers จากที่ภาคแรกออกฉายเมื่อปี 2007 มาจนถึงตอนนี้ Transformers: The Last Knight ภาคต่อลำดับที่ 5 ของเรื่องราวหุ่นยนต์ยักษ์ต่างดาวก็ได้เข้าโรงฉายในสัปดาห์นี้ครับ ส่วนตัวพอจะได้ยินกระแสความเห็นหลังชมจากหลายๆคนรอบตัว ส่วนใหญ่จะเทไปทางบ่นมากกว่าประทับใจ ผมเลยตัดสินใจซื้อตั๋วเข้าไปดูเพื่อหาความจริง และสิ่งที่ผมได้พบคือหนังทำออกมาได้ไม่ถูกใจผมสักเท่าไรนัก จากเดิมที่ตัวผมคิดว่าภาค 2 ดูจะด้อยที่สุดแล้ว มาเจอภาคนี้เข้าถึงกับต้องเปลี่ยนการจัดอันดับแฟรนสไชส์นี้ในใจกันใหม่เลยทีเดียว

     Transformers: The Last Knight บอกเล่าเรื่องราวต่อจากภาคที่ Age of Extinction หลังจากที่ออพติมัสได้เดินทางไปจากโลกเพื่อตามหาผู้สร้างเขาและมอบหมายให้ออโต้บอทส์คุ้มกันครอบครัวเคด เยเกอร์(มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) ปัจจุบันเหล่าหุ่นยนต์ทรานสฟอร์เมอร์สได้ถูกมองว่าเป็นศัตรูต่อมนุษยชาติ มีการจัดทีมตามล่าเหล่าหุ่นยนต์โดยไม่สนว่าจะเป็นฝ่ายไหน ทำให้เหล่าหุ่นยนต์ต้องอยู่อย่างหลบซ่อน รวมไปถึงเคด ที่ได้กลายมาเป็นคนนอกกฏหมายเช่นกัน เคดทำงานช่วยเหลือเหล่าหุ่นยนต์อยู่อย่างลับๆโดยมีบัมเบิ้ลบีคอยให้ความคุ้มครองโดยหารู้ไม่ว่าตอนนี้ภัยร้ายครั้งใหม่กำลังคืบคลานมาจากนอกโลก เมื่อซากของดาวไซเบอร์ตรอนได้เคลื่อนตัวเข้ามายังโลกโดยการควบคุมของศัตรูรายใหม่ พร้อมทั้งการเปิดเผยตำนานปรัมปราที่มีมานานราวพันปีถึงสาเหตุว่าทำไม เหล่าทรานสฟอร์เมอร์สถึงยังคงมาที่โลกอยู่ร่ำไป

     ความบันเทิงของหนังเรื่องนี้คงจะเป็นในด้านของฉากแอคชั่น ยังคงเป็นไปตามสไตล์ระเบิดภูเขา เผากระท่อมของผู้กำกับไมเคิล เบย์ อีกทั้งฉากต่อสู้ ฉากแปลงร่างของหุ่นยนต์ก็ยังก็ทำออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจเช่นเดิม ฉากการดวลกันของออพติมัสและบัมเบิ้ลบีที่เป็นไฮไลท์ของภาคนี้ก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมและดราม่าได้ใจ และนั่นก็น่าจะเป็นความบันเทิงทั้งหมดที่คุณจะได้รับจากการไปดูหนังเรื่องนี้ครับ แต่เนื้อหาข้างล่างต่อนี้จากไป คือการบ่นอย่างเดียวและอาจมีสปอยด์สัก 20% หากใครไม่อยากอ่านหรือกลัวโดนสปอยด์ก็ปิดรีวิวนี้ได้ครับ ไว้ค่อยกลับมาอ่านหลังดูหนังจบแล้วก็ได้

**